Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt

Logo

Địa chỉ

Capital Tower, Số 109 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Tel

(+84-24) 62 668 668 

Fax

Website www.lienvietpostbank.com.vn
GIỚI THIỆU

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tiền thân là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt (LienVietBank) được thành lập theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 91/GP-NHNN ngày 28/03/2008 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Năm 2011, với việc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam góp vốn vào LienVietBank bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt. Ngân hàng Liên Việt đã được Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt. Cùng với việc đổi tên này, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của LienVietPostBank.
Cổ đông sáng lập của LienVietPostBank là Công ty Cổ phần Him Lam, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và Công ty dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO). Hiện nay, với số vốn điều lệ 6460 tỷ đồng, LienVietPostBank hiện là 1 trong 10 Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam.
Các cổ đông và đối tác chiến lược của LienVietPostBank là các tổ chức Tài chính – Ngân hàng lớn đang hoạt động tại Việt Nam và nước ngoài như Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ), Ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sỹ), Công ty Oracle Financial Services Software Limited…

SẢN PHẨM

Ví Việt là sản phẩm của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, đồng thời là cổng thanh toán điện tử, phương tiện thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt và dịch vụ ngân hàng phục vụ cho mọi tầng lớp người dân. Với các tính năng hiện đại, khách hàng dùng Ví Việt có thể dễ dàng thực hiện hơn 200 dịch vụ như thanh toán hóa đơn tiêu dùng (điện, nước, truyền hình, viễn thông…); mua sắm trực tuyến (mua vé máy bay, vé tàu xe, đặt hoa trực tuyến…);nạp tiền điện thoại; chuyển tiền liên ngân hàng tới gần 40 ngân hàng nội địa 24/7; nạp/rút tiền; thực hiện các dịch vụ ngân hàng (gửi tiết kiệm, vay cầm cố tiền gửi, truy vấn tài khoản thanh toán…) một cách nhanh chóng, an toàn và tiện ích thông qua các thiết bị smartphone, máy tính bảng,…
Ví Việt được đảm bảo an toàn tuyệt đối với nền tảng bảo mật của các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Oracle và IBM. Ví Việt được xây dựng dựa trên các nền tảng công nghệ tiên tiến nhất thế giới như Big Data, AI, Điện toán đám mây (Cloud Computing).
Với hệ thống phòng giao dịch khắp 63 tỉnh thành cùng với việc LienVietPostBank đang phát triển hệ thống kênh phân phối và Điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc, khách hàng Ví Việt rất dễ dàng thuận tiện giao dịch nạp, rút tiền và thanh toán bằng Ví Việt.