TỔNG QUAN SỰ KIỆN

Diễn đàn Dịch vụ tài chính năm 2020 và Hội thảo Future Banking 2020 có chủ đề chung là PHÁT TRIỂN CÁC DỊCH VỤ BẢO HIỂM; KINH DOANH CHỨNG KHOÁN TRÊN NỀN TẢNG SỐ & HIỆN THỰC HÓA MÔ HÌNH NGÂN HÀNG MỞ - GIẢI PHÁP GIÚP CÁC TỔ CHỨC TÀI CHÍNH VƯỢT QUA KHÓ KHĂN DO DỊCH COVID-19. Đây là sự kiện đầu tiên về đề tài chuyển đổi số trong năm 2020 dành cho ngành tài chính, ngân hàng và hướng đến mục tiêu hiện thực hóa đề án chuyển đổi số quốc gia năm 2025, tầm nhìn 2030.

Trong Diễn đàn Dịch vụ Tài chính, ngoài việc tạo cơ hội cho các đơn vị kinh doanh chứng khoán, bảo hiểm đưa ra những thách thức cũng như đề cập tới các yêu cầu phối hợp trong công tác chuyển đổi số của mình, Ban Tổ chức còn công bố, vinh danh các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiêu biểu trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán và dịch vụ bảo hiểm năm 2020. Còn hội thảo Future Banking 2020 sẽ bao gồm các bài tham luận tập trung giới thiệu về kinh nghiệm xây dựng hành lang pháp lý và mô hình ngân hàng mở trên thế giới; một số giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và mô hình, công nghệ góp phần gia tăng trải nghiệm khách hàng; một số giải pháp xây dựng, vận hành, bảo mật cho ngân hàng số, ngân hàng mở. Tham gia hội thảo có lãnh đạo Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia; Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Ngân hàng nhà nước và Bộ Tài chính; Lãnh đạo Sàn giao dịch chứng khoán HoSE; Các chuyên gia tư vấn chiến lược ngân hàng, giải pháp công nghệ thông tin cao cấp, hàng đầu trong nước và quốc tế; Lãnh đạo một số ngân hàng lớn tại khu vực ASEAN; Lãnh đạo các đơn vị cung cấp giải công nghệ thông tin, giải pháp an ninh, bảo mật ngành ngân hàng.

Diễn đàn Dịch vụ Tài chính 2020 và Hội thảo Future Banking năm 2020 sẽ được tổ chức với phương thức hội thảo truyền hình trực tuyến, theo đó các diễn giả, các VIP sẽ tập trung tại khán phòng trung tâm ở khách sạn Hilton Hanoi Opera và toàn bộ chương trình hội thảo sẽ được truyền hình đến các nhóm đầu cầu chính. Nhóm 1 là các chi nhánh Ngân hàng nhà nước ở các tỉnh thành lớn. Nhóm 2 là các ngân hàng thương mại và các đơn vị kinh doanh chứng khoán, bảo hiểm lớn tại Việt Nam. Nhóm 3 là các chuyên gia, chuyên viên trong lĩnh vực tài chính ngân hàng có đăng ký với Ban Tổ chức. Ngoài ra, toàn bộ chương trình hội thảo cũng sẽ được livestream trên Fanpage của IDG Việt Nam.