TỔNG QUAN SỰ KIỆN

Diễn đàn An toàn, an ninh thông tin trên không gian mạng năm 2019

 • 300+
  ĐẠI BIỂU
 • 400+
  LƯỢT KHÁCH THAM DỰ
 • 15+
  DIỄN GIẢ TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ
 • 20+
  ĐỐI TÁC TÀI TRỢ
 • 40+
  ĐỐI TÁC TRUYỀN THÔNG

Năm 2018, tổng thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã lên mức kỷ lục 14.900 tỷ đồng, tương đương 642 triệu USD, nhiều hơn 21% so với mức thiệt hại của năm 2017 (BKAV). Còn trên bình diện thế giới, năm 2018 đẫ xảy ra khoảng hai triệu sự cố mạng Internet trên toàn cầu, gây thiệt hại hơn 45 tỷ USD ( Internet Society's Online Trust Alliance – OTA). Theo báo cáo của lãnh đạo Bộ Công an tại sự kiện Hội thảo quốc gia về An ninh, bảo mật thông tin cuối tháng 5 năm 2019 thì hoạt động tấn công mạng nhằm vào các cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu của các tổ chức, tập đoàn kinh tế, tài chính tiếp tục diễn biến phức tạp, với tính chất, mức độ ngày càng phức tạp, nguy hiểm. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, đã phát hiện trên 2.500 trang tin, cổng thông tin điện tử tên miền quốc gia Việt Nam bị tấn công; hàng trăm ngàn máy tính bị nhiễm mã độc. Còn theo thống kê mới nhất của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thì trong 7 tháng đầu năm 2019, Trung tâm đã ghi nhận 6.219 sự cố tấn công mạng vào các trang web của Việt Nam, trong đó: 2.155 sự cố tấn công lừa đảo (Phishing); 3.824 trường hợp sự cố tấn công thay đổi giao diện (Deface) và 240 sự cố website bị nhiễm mã độc (Malware); So với cùng kỳ năm ngoái, năm nay tổng số sự cố tấn công tăng 104%, cụ thể từng loại tấn công tăng giảm như sau: Phishing tăng 141%, Deface tăng 109%, riêng Malware giảm 26,57%. Bên cạnh đó hàng ngày có khoảng gần 100,000 địa chỉ mạng của Việt Nam truy vấn hoặc kết nối đến mạng lưới máy tính ma (Botnet), xếp hàng thứ 4 trong 10 quốc gia có số máy tính bị kết nối đến Botnet nhiều nhất.

Trên thực tế, sự phát triển nhanh chóng của CNTT, viễn thông, Internet tại Việt Nam vừa tạo ra cơ hội, động lực để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử và dịch vụ trực tuyến nhưng cũng làm nảy sinh những nguy cơ, lỗ hổng, tạo điều kiện cho tội phạm mạng, tin tặc triệt để lợi dụng để tấn công đánh cắp dữ liệu, chiếm quyền điều khiển hệ thống, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Đặc biệt, trong giai đoạn 2019 – 2013, Việt Nam đang bước vào quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ luôn là những đơn vị đi đầu trong công cuộc hiện đại hóa nhằm gia tăng năng suất lao động, thu hút và nâng cao trải nghiệm khách hàng tạo bước phát triển đột phá cho đơn vị.

Trong bối cảnh đó, Hội thảo – Triển lãm An toàn, an ninh thông tin trên không gian mạng (Cyber Security 2019) sẽ đưa vào thảo luận chủ đề: “TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN, AN NINH THÔNG TIN CHO CÁC DOANH NGHIỆP TÀI CHÍNH, NGÂN HÀNG, DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN VÀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ”. Hội thảo sẽ đưa tới góc nhìn toàn cảnh về thực trạng công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, những nguy cơ, thách thức mà các doanh nghiệp thuộc khối thương mại, dịch vụ đang trong quá trình số hóa và ứng dụng các công nghệ tiên tiến của cuộc cách mạng 4.0 tại Việt Nam hiện nay buộc phải đối diện. Bên cạnh đó, hội thảo cũng sẽ giới thiệu những giải pháp nhằm phòng chống và phát hiện, hạn chế những cuộc tấn công vào hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp.

HỘI THẢO

BÁO CÁO CHÍNH

TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN, AN NINH THÔNG TIN CHO CÁC DOANH NGHIỆP TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0

Toạ đàm cấp cao

NGUY CƠ VÀ THÁCH THỨC ĐẢM BẢO AN TOÀN, AN NINH THÔNG TIN CHO NGÂN HÀNG SỐ

CHƯƠNG TRÌNH DIỄN TẬP

DIỄN TẬP PHÒNG CHỐNG TẤN CÔNG CÓ CHỦ ĐÍCH HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT, THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ

Đăng kí đại biểu

Khai mạc hội thảo

Phiên Báo cáo chính

Toạ đàm cấp cao

Kết thúc phiên Báo cáo chính

Chuyên đề 1 & 2 (diễn ra song song)

Tọa đàm

Kết thúc Hội thảo

Diễn giả

 • Ông ĐẶNG VŨ SƠN

  Trung tướng

  Trưởng ban, Ban Cơ yếu chính phủ

 • Ông TRẦN ĐÌNH SỬ

  Đại tá

  Giám đốc Trung tâm CNTT và Giám sát An ninh mạng

  Ban Cơ yếu Chính phủ

 • Ông NGUYỄN TRỌNG ĐƯỜNG

  Phó Cục trưởng

  Cục An Toàn Thông Tin, Bộ Thông Tin - Truyền Thông

 • Ông VŨ QUỐC KHÁNH

  Ủy viên

  Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam

 • Ông JOHN YONG

  Nguyên Tổng Cục trưởng

  Cục phát triển Thông tin truyền thông Singapore (IDA)

 • Ông STEPHEN CANNNING

  Giám đốc điều hành

  Công ty JCurve Solution

 • Ông YASH VARTAK

  Enterprise Architech

  Kiến trúc sư mảng Rủi ro bảo mật & Quản trị - cho khối khách hàng doanh nghiệp

  Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương & Nhật Bản

  Micro Focus

 • Ông PIETER PELSER

  Giám đốc Giải pháp thương mại điện tử châu Á Thái Bình Dương

  Visa

 • Ông NGUYỄN VĂN TẠO

  Sáng lập và điều hành

  Công ty cổ phần VNetwork

 • Ông LÊ QUANG HUY

  Giám đốc khối Thẻ và Ngân hàng số

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)

 • Ông JINDRICH SAVEL

  CEO

  Novicom

Đơn Vị Tài trợ

Tài trợ Hội Thảo

Đồng tài trợ

Đơn vị Bảo Trợ Truyền Thông

Các ngân hàng tham gia

Triển lãm

Song song với diễn đàn, Triển lãm Công nghệ đảm bảo An toàn, an ninh thông tin trên không gian mạng, phối hợp với Triển lãm Công nghệ Ngân hàng, sẽ kéo dài hai ngày, quy tụ nhiều sản phẩm, dịch vụ giải pháp công nghệ mới nhất đến từ các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế, nhằm phục vụ mục tiêu tăng cường an toàn bảo mật thông tin và dữ liệu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, dịch vụ, thương mại điện tử, sản xuất. Dự tính sẽ có 1.000 lượt khách tham quan khu vực triển lãm này.

Media