Ông Bùi Anh Toàn

Chuyên gia tư vấn giải pháp bảo mật

Samsung

CHỦ ĐỀ

Samsung Knox và Chính phủ điện tử di động

TIỂU SỬ

- Anh Bùi Anh Toàn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển phần mềm, gia công phần mềm, an ninh mạng và bảo mật.
- Anh Toàn đã triển khai các giải pháp ERP, tư vấn chuyển đổi số, xây dựng các giải pháp enterprise mobility cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp ở Mỹ, Úc, Anh, Singapore etc.
- Tại Samsung, Anh Toàn phụ trách presales cho giải pháp an ninh Samsung Knox thuộc bộ phận IM B2B với sứ mệnh thúc đẩy quá trình dịch chuyển số và mobile hóa đối với các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam.

TỔNG QUAN

Xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số là một trong những ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước. Việt Nam đã có những chuyển biến rõ rệt khi đứng 88/193 thế giới về chính phủ điện tử và nằm trong nhóm các nước có chỉ số phát triển Chính phủ điện tử cao. Tuy nhiên, trước bối cảnh của cuộc Cách mạng 4.0, xu hướng dịch chuyển số và di động hóa trong mọi mặt cuộc sống, vẫn còn rất nhiều không gian để ứng dụng công nghệ trong các hoạt động của chính phủ.
Song hành cùng việc số hóa hoạt động của các cơ quan nhà nước trên không gian trực tuyến và qua thiết bị di động, vấn đề về an ninh tổng thể hệ thống nói chung và an ninh di động nói riêng trở nên cấp thiết khi các thiết bị điện thoại, máy tính bảng ngày càng được sử dụng phổ biến hơn cho các hoạt động nghiệp vụ của cán bộ, cụ thể như: kiểm tra công văn, trao đổi email, biểu quyết qua eCabinet, sử dụng các ứng dụng di động phục vụ công việc, v.v.
Trong khuôn khổ hội thảo về xây dựng Chính phủ điện tử 2019, Samsung xin giới thiệu về nền tảng bảo mật Samsung Knox, được tích hợp vào điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị đeo của Samsung ngay từ giai đoạn sản xuất. Các giải pháp xây dựng xung quanh hệ sinh thái của Knox như Knox Configure, Knox Manage, KPE, Knox Guard, E-FOTA…giúp cho việc thiết lập, cấu hình, đăng ký, quản lý, kiểm soát các thiết bị di động, ứng dụng, dữ liệu trên điện thoại và máy tính bảng trở nên dễ dàng, bảo mật và hiệu quả.
Với sự hiện diện tại Việt Nam cùng việc làm chủ những công nghệ tân tiến nhất về bảo mật, Samsung cam kết đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam xây dựng các tiêu chuẩn về an ninh di động, tiến đến ứng dụng thực tế vào hoạt động của các cơ quan nhà nước.