Bà Đặng Tuyết Dung

Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào

Visa tại Việt Nam và Lào

CHỦ ĐỀ

Cơ hội đến từ thanh toán Chính phủ

TIỂU SỬ

Bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, chịu trách nhiệm giám sát tất cả các lĩnh vực kinh doanh của Visa tại hai đất nước có nền kinh tế tăng trưởng nhanh.
Trước khi gia nhập Visa, Bà Dung từng nắm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc, kiêm Tổng Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng Maritime. Trước đó, Bà Dung đã có hơn 5 năm làm việc tại Ngân hàng Techcombank, bắt đầu từ vị trí Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ (Retail banking) và sau đó là Giám đốc Khối Ngân hàng bán buôn (Wholesale banking). Bên cạnh đó, Bà đã có hơn 15 năm làm việc tại Citibank Việt Nam với nhiều vai trò khác nhau. Trong thời gian làm việc tại đây, Bà là Giám đốc quốc gia chịu trách nhiệm về giải pháp và triển khai các sản phẩm thanh toán quốc tế và quản lý dòng tiền, dịch vụ giao dịch toàn cầu, quản lý rủi ro và vận hành hệ thống.

TỔNG QUAN

Trong phần trình bày này, chúng ta sẽ phân tích vai trò của thanh toán điện tử trong việc hỗ trợ các cơ quan chính phủ kết nối với người dân và giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn trong khoảng giải ngân (phúc lợi xã hội và trợ cấp), thực hiện thanh toán (cho việc mua sắm hoặc đi du lịch) hay nhận thanh toán (thanh toán thuế hoặc thanh toán các dịch vụ chính phủ). Bên cạnh vấn đề hậu cần trong thanh toán điện tử để hỗ trợ các cơ quan chính phủ vận hành hiệu quả hơn, phần trình bày hôm nay cũng sẽ tập trung phân tích những ví dụ điển hình từ Úc và Mỹ để chúng ta có thể hiểu được cách những ý tưởng này đã được hiện thực hoá như thế nào và tạo nên sự khác biệt gì cho các chính phủ này.