GIỚI THIỆU SỰ KIỆN HỘI THẢO QUỐC GIA VỀ
CHÍNH PHỦ ĐIỆN TỬ 2021

Hội thảo Quốc gia về Chính phủ Điện tử năm 2021 với chủ đề NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN, XÂY DỰNG CHÍNH PHỦ SỐ VÀ ĐÔ THỊ, NÔNG NGHIỆP, DU LỊCH THÔNG MINH là nơi các lãnh đạo chính phủ, bộ ngành, tỉnh thành cùng các chuyên gia đại diện cho các tổ chức quốc tế như Liên hiệp quốc, Ngân hàng Thế giới cùng các chuyên gia tư vấn, chuyên gia công nghệ thông tin trong nước và quốc tế cùng bàn bạc, thảo luận, đề xuất mô hình,tham mưu lộ trình và giới thiệu giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu nhằm góp phần hỗ trợ Việt Nam thực hiện được mục tiêu kép, vừa phát triển hệ thống Chính phủ Điện tử và Cổng dịch vụ Công quốc gia, vừa hướng tới xây dựng nền Chính phủ Số và xa hơn là một quốc gia số.

Sự kiện bao gồm 01 phiên Khai mạc và Lễ Trao giải Giám đốc Công nghệ thông tin và Giám đốc Chuyển đổi số (CIO|CDO) tiêu biểu khối cơ quan chính phủ vào tối ngày 12 tháng 8 năm 2021. Sáng ngày 13 tháng 8 sẽ diễn ra phiên Báo cáo chính, tập trung vào giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động cổng dịch vụ công trực tuyến, thúc đẩy phát triển chính phủ số với buổi toạ đàm cấp cao có sự tham dự của các lãnh đạo đến từ Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Công an, UBND tỉnh Phú Yên và nhiều tỉnh thành khác cùng lãnh đạo của các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Tiếp theo là 04 phiên Chuyên đề diễn ra song song. Chuyên đề 1 có chủ đề CHUYỂN ĐỔI SỐ HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ ĐÔ THỊ & XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH do Sở xây dựng tỉnh Phú Yên điều phối. Chuyên đề 2 có chủ đề CHUYỂN ĐỔI SỐ HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ & SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên điều phối. Chuyên đề 3 có chủ đề CHUYỂN ĐỔI SỐ HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ & PHÁT TRIỂN DU LỊCH dự kiến sẽ do Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên điều phối. Chuyên đề 4 có chủ đề GIẢI PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN, AN NINH THÔNG TIN CHO NỀN TẢNG CHÍNH PHỦ ĐIỆN TỬ/CHÍNH PHỦ SỐ do Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang, Phó Cục trưởng, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an điều phối. Thành phần khách mời tham dự sự kiện:

30% khách mời & diễn giả là những lãnh đạo cấp cao đến từ khối chính phủ gồm Bộ Thông tin & Truyền thông, các sở Công nghệ thông tin cấp tỉnh—những người trực tiếp xây dựng chính sách, quy hoạch lộ trình phát triển chính phủ điện tử. 35% khách mời đến từ các Bộ ngành khác như Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ. Không chỉ vậy, 30% khách mời là các lãnh đạo Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh & diễn giả là chuyên gia tư vấn, chuyên gia CNTT đến từ các công ty / tập đoàn có uy tín ở trong nước và quốc tế. 5% khách mời là những lãnh đạo, chuyên gia đến từ các hiệp hội và tổ chức quốc tế cùng những người đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của chính phủ điện tử tại Việt Nam.