THÔNG TIN NHÀ TÀI TRỢ

Tên doanh nghiệp

CÔNG TY TNHH FPT SMART CLOUD

Danh vị tài trợ

Tài trợ vàng

Địa chỉ

FPT Cau Giay Building, no.17 Duy Tan street, Dich Vong Hau ward, Cau Giay district, Hanoi city, Viet Nam

Tel

(+84-24) 22205544

Fax

 

Website www.fpt.com.vn
GIỚI THIỆU

FPT Smart Cloud là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Điện toán đám mây (Cloud). Là công ty thành viên mới nhất được thành lập tại Tập đoàn FPT, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng nền tảng AI & Cloud đẳng cấp thế giới, đột phá về tốc độ và năng suất. Từ đó, đem lại hiệu quả tối ưu cho quy trình tự động hóa tiên tiến và phương thức vận hành hành giữa người và máy. FPT Smart Cloud tham vọng dẫn đầu thị trường trong 5 năm tới bằng việc tập trung xây dựng nền tảng công nghệ vững chắc, phát triển hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, mở rộng kết nối toàn cầu.

SẢN PHẨM

FPT.AI cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ Trí tuệ Nhân tạo, giúp doanh nghiệp đột phá năng suất lao động, tối ưu hóa quy trình kinh doanh, đem đến trải nghiệm tương tác khách hàng tức thời, liền mạch. Các sản phẩm bao gồm:
- FPT.AI Speech: Giải pháp xử lý âm thanh bao gồm: Chuyển đổi giọng nói thành văn bản (Speech to Text - STT) và Chuyển đổi văn bản thành giọng nói (Text to Speech - TTS), với các thành phần âm học được tối ưu để phù hợp với phương ngữ và đặc thù giao tiếp của người Việt Nam.
- FPT.AI Vision: Nhận dạng và trích xuất chính xác thông tin từ hình ảnh. Giải pháp bao gồm Trích xuất thông tin trên giấy tờ tùy thân, tài liệu; Xác thực khuôn mặt. Giúp doanh nghiệp số hóa quy trình xử lý tài liệu, đồng thời hỗ trợ và hoàn thiện quy trình định danh khách hàng trực tuyến (eKYC).
- FPT.AI Virtual Agent for Call Center (Trợ lý Ảo tổng đài): Là nền tảng cho phép xây dựng Trợ lý Ảo thực hiện các cuộc hội thoại tự động hai chiều với khách hàng, tích hợp trên kênh tổng đài. Tự động hóa các tác vụ thực hiện cuộc gọi đi và tiếp nhận cuộc gọi đến, hoặc chuyển tiếp cuộc gọi (Smart IVR).
FPT Cloud là dịch vụ điện toán đám mây đầu tiên quy mô lớn tại Việt Nam với sự quy tụ những công nghệ hiện đại của điện toán đám mây kết hợp với nền tảng kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng và đáng tin cậy. FPT Cloud tự hào giới thiệu dịch vụ điện toán đám mây mang tính đột phá về mặt công nghệ và giúp khách hàng linh hoạt về tài chính.
FPT Cloud là dịch vụ ở tầng IaaS (Cung cấp Hạ tầng là dịch vụ) với mục đích cung cấp các tài nguyên (CPU, RAM, ổ cứng, mạng) cho các máy chủ ảo và xay dựng các hệ sinh thái tính năng phục vụ cho máy chủ ảo như: phương thức tính tiền dựa trên giá trị thực tế “Pay as you go”, đường MPLS kết nối điểm nối điểm, VPN Siteto- site, VPN Client-to—site, tường lửa cùng hàng loạt các tiện ích khác.
- Dịch vụ Sao lưu (Baas)
- Dịch vụ Phục hồi sau Thảm họa (DRaaS)
- Ảo hóa VMware
- Quản lý lưu thông
- Dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp
- Dịch vụ đám mây riêng
- Lưu trữ đối tượng
- Kubernetes Engine
- GPU

TIN TỨC

FPT Smart Cloud được thành lập với việc sáp nhập 02 sản phẩm nền tảng chiến lược là FPT.AI (thuộc Ban Công nghệ Tập đoàn FPT) và FPT HI GIO Cloud (FPT Cloud) và trở thành công ty thành viên mới nhất trực thuộc tập đoàn FPT.
Sau 03 năm ra mắt, FPT.AI đã đạt được những kết quả đáng khích lệ tại thị trường nội địa và quốc tế, với đa dạng khách hàng lựa chọn và tin tưởng đến từ các nhóm lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính - ngân hàng, hành chính công. Cụ thể:
+ 200,000,000 yêu cầu sử dụng dịch vụ/năm
+ 30,000 lập trình viên sử dụng liên tục/năm
+ 11,000,000 người dùng cuối được hưởng lợi từ các dịch vụ/Năm
+ 70 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tin dùng Mới đây, Nền tảng Trí tuệ Nhân tạo toàn diện FPT.AI và Nền tảng Điện toán đám mây FPT Cloud đã vượt qua hơn 186 đề cử, vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Sao Khuê cho hạng mục Dịch vụ CNTT xuất sắc (2019) và các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 xuất sắc (2020). Đây là danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức. Ngoài ra, FPT Cloud vinh dự nhận được giải thưởng Nhà cung cấp Dịch vụ Trung tâm Dữ liệu Việt Nam của năm 2019 do tổ chức Frost & Sullivan trao tặng.