CYBERTRAP Software GmbH

Logo

Địa chỉ

Auerspergstrasse 4/7, 1010 Vienna, Austria

Tel

+43 1 8904700

Fax

Website https://cybertrap.com

GIỚI THIỆU

CYBERTRAP là đơn vị tiên phong về công nghệ phát hiện giả mạo từ năm 2012. Bắt nguồn từ trường hợp ứng cứu sự cố với công ty SEC Consult nhằm nâng cao hiểu biết về những tin tắc khi chúng trở lại tấn công hệ thống. Năm 2015, khi thị trường ứng phó sự cố bảo mật đã bão hòa, CYBERTRAP trở thành một công ty độc lập và tập trung vào sản phẩm ứng cứu sự cố bảo mật. Hai nhà sáng lập của công ty là Jack Wagner (Giám đốc điều hành) và Avi Kravitz (Gíam đốc công nghệ) đã khởi đầu cho ý tưởng trong suốt quá trình xử lí sự cố máy tính.
Công ty trách nghiệm hữu hạn CYBERTRAP Software GmbH có trụ sở tại Vienna, Cộng hòa Áo. Mặc dù toàn bộ quy trình tạo ra sản phẩm được đặt tại Áo, khách hàng của công ty vẫn luôn hiện diện khắp nơi trên thế giới.

SẢN PHẨM

Công nghệ Deception của CYBERTRAP mang mục tiêu quản lý các cuộc tấn công mạng bằng phương pháp trình bày những thông tin chính thống hoặc được sửa đổi tới các kẻ tấn công để khiến chúng tránh xa những cơ sở thông tin ổn định để rồi xâm nhập vào những hệ thống Mồi nhử tinh vi. Các hệ thống Mồi nhử này đã được thiết kế phù hợp với các thiết bị thực tế (ví dụ: các mạng lưới), khiến kẻ tấn công cảm thấy như đang ở trong vùng kiểm soát của chính mình. Trong môi trường này, kẻ tấn công sẽ không còn có thể làm hại tới hệ thống và sẽ để lộ mục đích cũng như phương pháp tấn công hoặc thậm chí thông tin cá nhân khi sử dụng công nghệ của CYBERTRAP.

Mồi nhử được đưa ra là các tệp thông tin, tệp hệ thống đặt tại các điểm thường xuyên xảy ra hoạt động như Máy tính cá nhân, kênh hệ thống,… Hệ thống CYBERTRAP sẽ không yêu cầu phần mềm phải được cài đặt hay bất cứ một thông tin đăng nhập nào tới thiết bị đang được kẻ tấn công sử dụng. Hơn nữa, các bẫy thường được đặt tại những nơi khó bị phát hiện bởi người dùng thông thường như cửa sổ chứng nhận uỷ quyền. Mục đích đằng sau những chiếc bẫy này là việc cung cấp thông tin tới những kẻ tấn công trong khi chúng đang tìm lối xâm nhập hoặc lối dẫn tới thiết bị tiếp theo của mạng lưới.

Với CYBERTRAP, các thiết bị hay kênh sẽ được thay đổi với giao diện giống với mục tiêu mà các kẻ tấn công đang nhắm tới. Tuy nhiên, những giao diện ấy đã được gắn những thiết bị theo dõi để lần theo dấu vết từng bước tấn công. Nhưng tệp tin mồi nhử đều giống và tạo cảm giác như thật và hơn nữa, những tập tin bị đánh cắp đều hiển thị thông qua CYBERTRACK. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, mồi nhử của CYBERTRAP không chỉ là chiếc bẫy thông thường.