Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Việt Nam

ĐIỂM NHẤN HỘI THẢO

HỘI THẢO QUỐC GIA VỀ AN NINH BẢO MẬT 2018 (SECURITY WORLD 2018), được tổ chức bởi Cục An ninh mạng – Bộ Công an, Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG ASEAN), đã diễn ra vào ngày 05 tháng 04 năm 2018 tại Khách sạn JW Marriott, Số 8 Đỗ Đức Dục, Hà Nội.

Trong năm 2017, tình hình an ninh mạng tại Việt Nam đã có những diễn biến phức tạp. Các thiết bị kết nối Internet (IoT) như Router Wi-Fi, Camera IP… trở thành đích nhắm của hacker cùng sự bùng nổ nhanh chóng của các biến thể mã độc mới. Theo báo cáo mới nhất, từ đầu năm 2017 đến nay, Trung tâm VNCERT đã ghi nhận và điều phối xử lý gần 10.000 sự cố an ninh mạng bao gồm 1.762 sự cố website lừa đảo (Phishing), 4.595 sự cố về phát tán mã độc (Malware) và 3.607 sự cố tấn công thay đổi giao diện (Deface). Theo nhận định của các chuyên gia, tình hình an toàn thông tin mạng trong năm 2018 sẽ diễn biến phức tạp hơn với các cuộc tấn công mạng tinh vi và đặc biệt nguy hiểm nhằm vào các hạ tầng trọng yếu quốc gia. Ngoài ra, năm 2018 cũng được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ xu hướng tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware), các mạng lưới siêu kết nối, các router và modem có thể sẽ trở thành “điểm chết” cho hàng trăm doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Bên cạnh đó, tội phạm mạng sẽ tiến hành tấn công AI và công nghệ học máy với thuật toán sâu hơn và khả năng chèn mã độc vào thiết bị. Tình trạng tấn công lừa đảo qua email và mạng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng và diễn biến khó lường. Các hình thức tấn công mạng như Phishing và Dos nhằm vào Big Data cũng được dự báo tiếp tục gia tăng về số lượng, phức tạp hơn về kỹ thuật, rộng lớn hơn về quy mô.

Trong bối cảnh này, SECURITY WORLD 2018 đã đưa vào thảo luận chủ đề “TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT DỮ LIỆU VÀ AN TOÀN AN NINH MẠNG TRONG THẾ GIỚI KẾT NỐI”. Hội thảo hướng đến mục tiêu giúp các doanh nghiệp, tổ chức nắm bắt và đánh giá được các hiểm họa an toàn thông tin hiện nay, cũng như đề xuất các phương án giúp các tổ chức ứng phó kịp thời trước sự phát triển nhanh chóng của các nguy cơ bảo mật và đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn bảo mật mới.

Hội thảo gồm ba phần chính:

- BÁO CÁO CHÍNH: “Tăng cường bảo mật dữ liệu và an toàn an ninh mạng trong thế giới kết nối”.

- CHUYÊN ĐỀ 1: “An toàn, an ninh mạng cho khối chính phủ: Xu hướng và giải pháp công nghệ”.

- CHUYÊN ĐỀ 2: “Thông tin doanh nghiệp và bảo mật dữ liệu”.

DIỄN GIẢ TIÊU BIỂU