TỔNG QUAN SỰ KIỆN

HỘI THẢO – TRIỂN LÃM QUỐC GIA VỀ AN NINH BẢO MẬT 2020

HIỂM HỌA AN NINH MẠNG, AN TOÀN DỮ LIỆU THỜI ĐẠI SỐ: CHIẾN LƯỢC VÀ GIẢI PHÁP

 • 500+
  ĐẠI BIỂU
 • 600+
  LƯỢT KHÁCH THAM DỰ
 • 12+
  DIỄN GIẢ TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ
 • 20+
  ĐỐI TÁC TÀI TRỢ
 • 30+
  ĐỐI TÁC TRUYỀN THÔNG

Năm 2020, công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam đã trở nên mạnh mẽ và mang tầm quốc gia. Tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trọng yếu như chính phủ điện tử, viễn thông, tài chính ngân hàng… đều đã bước đầu được số hóa. Tiêu biểu như chính phủ đã vận hành cổng dịch vụ công quốc gia; hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt đã được mở rộng và đẩy mạnh; hầu hết các ngân hàng đã triển khai dịch vụ ngân hàng số; mạng 4G-5G dự kiến được thương mại hóa trong năm 2020 sẽ nâng mức độ kết nối giữa các thiết bị với hệ thống vận hành lên rất nhiều lần, hình thành một nền kinh tế số vận hành trên nền tảng internet tốc độ cao. Song song với xu thế phát triển đó là nguy cơ tấn công chiếm đoạt dữ liệu người dùng và quyền điều khiển các hệ thống công nghệ vận hành (Operational Technology) của các tổ chức. Những thiệt hại về kinh tế từ việc mất an toàn, an ninh thông tin như thế là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất lớn. Cục An toàn thông tin cho biết, tính đến hết tháng 9/2019 đã ghi nhận 3,943 cuộc tấn công nhằm vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam. Trong đó có 1.134 cuộc tấn công hình thức Deface, 279 cuộc tấn công Malware, 2.521 cuộc tấn công theo hình thức Phishing. Số lượng địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong các mạng máy tính ma trong tháng 9/2019 là 2.015.644 địa chỉ. So với cùng kỳ năm ngoái, tổng số sự cố tấn công tăng 104%, trong đó Phishing tăng 141%, Deface tăng 109%, riêng Malware giảm 26,57%. Còn Theo thống kê của Ban Cơ yếu Chính phủ, hệ thống mạng của các cơ quan Chính phủ tại Việt Nam có trên 10.000 lỗ hổng được tìm thấy. Đáng chú ý khi 6% trong số đó ở cấp độ nghiêm trọng và 23% là có nguy cơ cao. Đánh giá về công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam, đại diện Ban Cơ yếu Chính phủ cho biết, tình hình an ninh mạng trong thời gian tới sẽ có nhiều biến động. Các nguy cơ gây mất ATTT phổ biến trong thời gian tới sẽ là tấn công lây nhiễm mã độc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tấn công mạng vào các hệ thống thương mại điện tử, tài chính - ngân hàng… với mục tiêu đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân của người dùng.

Từ bối cảnh đó, Hội thảo và Triển lãm quốc gia về An ninh, bảo mật 2020 với chủ đề HIỂM HỌA AN NINH MẠNG, AN TOÀN DỮ LIỆU THỜI ĐẠI SỐ: CHIẾN LƯỢC VÀ GIẢI PHÁP sẽ tập trung giới thiệu các vấn đề trọng yếu như cơ chế, chính sách đảm bảo an toàn, an ninh thông tin của cơ quan quản lý nhà nước; các nguy cơ, hiểm họa; các giải pháp và bài học kinh nghiệm xây dựng, triển khai, vận hành hệ thống bảo mật thông tin dữ liệu người dùng và hệ thống công nghệ vận hành (Operational Technology). Hội thảo và Triển lãm quốc gia về An ninh, bảo mật 2020 sẽ bao gồm 1 phiên Báo cáo chính và 2 phiên Chuyên đề. Dự kiến, có khoảng 600 – 700 lượt khách mời tham gia sự kiện, là các nhà quản lý đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về Công nghệ thông tin, An ninh thông tin, các chuyên gia, các đơn vị tư vấn độc lập trong nước và quốc tế, các giám đốc, chuyên viên phụ trách CNTT, ANTT của các tổ chức tài chính, ngân hàng, các doanh nghiệp dịch vụ, thương mại điện tử, các đơn vị phụ trách phát triển chính phủ điện tử, cổng dịch vụ công trực tuyến…

Song song với chương trình hội thảo, triển lãm Công nghệ An toàn, bảo mật thông tin sẽ quy tụ nhiều sản phẩm công nghệ, giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trên nền tảng băng thông rộng tốc độ cao phục vụ các lĩnh vực trọng yếu như sản xuất, thương mại, y tế, giáo dục, giao thông, tài chính- ngân hàng và đặc biệt là chính phủ điện tử cùng cổng dịch vụ công trực tuyến… Dự kiến sẽ có hơn 600 lượt khách mời tham dự sự kiện hội thảo – triển lãm này.

HỘI THẢO

BÁO CÁO CHÍNH

Hiểm họa an ninh mạng, an toàn dữ liệu thời đại số: chiến lược và giải pháp

Chuyên đề 1

ĐẢM BẢO AN TOÀN, AN NINH THÔNG TIN CHO DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ, TÀI CHÍNH.

Phiên Chuyên đề 2

BẢO MẬT THÔNG TIN CHO HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỆ THỐNG CHÍNH PHỦ ĐIỆN TỬ VÀ CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA.

Đăng kí đại biểu

Khai mạc hội thảo

Phiên Báo cáo chính

Kết thúc phiên Báo cáo chính

Chuyên đề 1 & 2 (diễn ra song song)

Kết thúc Hội thảo

Diễn giả

Đơn Vị Tài trợ

Tài trợ Hội Thảo

Đồng tài trợ

Đơn vị Bảo Trợ Truyền Thông

Các đơn vị tham gia

Triển lãm

Song song với diễn đàn, Triển lãm Công nghệ đảm bảo An toàn, an ninh thông tin trên không gian mạng, phối hợp với Triển lãm Công nghệ Ngân hàng, sẽ kéo dài hai ngày, quy tụ nhiều sản phẩm, dịch vụ giải pháp công nghệ mới nhất đến từ các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế, nhằm phục vụ mục tiêu tăng cường an toàn bảo mật thông tin và dữ liệu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, dịch vụ, thương mại điện tử, sản xuất. Dự tính sẽ có 1.000 lượt khách tham quan khu vực triển lãm này.

Media