TỔNG QUAN SỰ KIỆN

HỘI THẢO – TRIỂN LÃM QUỐC GIA VỀ AN NINH BẢO MẬT 2020

HIỂM HỌA AN NINH MẠNG, AN TOÀN DỮ LIỆU THỜI ĐẠI SỐ: CHIẾN LƯỢC VÀ GIẢI PHÁP

 • 700+
  Đầu cầu tham dự trong nước & quốc tế
 • 100+
  Doanh nghiệp & Tổ chức
 • 80+
  Đơn vị mạng lưới an toàn, an ninh thông tin
 • 10+
  Diễn giả cao cấp
 • 15+
  Đơn vị cung ứng sản phẩm ATTT

Năm 2020, công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam đã trở nên mạnh mẽ và mang tầm quốc gia. Tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trọng yếu như chính phủ điện tử, viễn thông, tài chính ngân hàng… đều đã bước đầu số hóa. Tiêu biểu như chính phủ đã vận hành cổng dịch vụ công quốc gia; hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt đã được đẩy mạnh; hầu hết các ngân hàng đã triển khai dịch vụ ngân hàng số; mạng 5G dự kiến được thương mại hóa trong năm 2020 sẽ nâng mức độ kết nối giữa các thiết bị với hệ thống vận hành lên rất nhiều lần góp phần thúc đẩy nền kinh tế số. Đặc biệt, do tác động tiêu cực của dịch Covid-19, nhu cầu làm việc tại nhà và chuyển đổi số toàn diện của tất cả các tổ chức, doanh nghiệp đều tăng vọt. Song song với xu thế đó, nguy cơ tấn công chiếm đoạt dữ liệu người dùng và quyền điều khiển các hệ thống công nghệ vận hành (Operational Technology) của cũng trở nên đáng lo ngại hơn bao giờ hết. Theo tổng kết của Cục An toàn thông tin, năm 2019 ghi nhận khoảng 5,2 nghìn cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam dẫn đến sự cố, số lượng địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong các mạng máy tính ma vào khoảng 6,5 triệu địa chỉ. Do vậy, điều mà các doanh nghiệp, tổ chức quan tâm nhất lúc này là giải pháp nào nhằm giúp họ trở nên an toàn hơn trong giai đoạn bắt buộc phải chuyển đổi số này. Song song với các giải pháp công nghệ thì nguồn nhân lực đảm bảo an toàn, an ninh thông tin của Việt Nam cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Lực lượng chuyên trách an toàn, an ninh mạng năm 2019 ước tính chỉ khoảng 4.500 người, trong đó lực lượng chuyên trách trong cơ quan, tổ chức nhà nước khoảng 3.000 người, lực lượng chuyên trách trong 84 doanh nghiệp (bao gồm 04 tập đoàn nhà nước, 54 công ty cổ phần và 29 công ty TNHH) được cấp phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin khoảng 1.500 người. Mạng lưới các đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin và ứng cứu sự cố đã có sự tham gia của 174 thành viên, trong đó bao gồm một số cơ quan của Đảng, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; 27 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp viễn thông, Internet; 17 doanh nghiệp, đơn vị trọng yếu và 32 đơn vị tự nguyện. Tuy nhiên, trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành một “mệnh lệnh” đối với các doanh nghiệp, tổ chức như những tháng đầu năm 2020 thì vấn đề phát triển nguồn nhân lực đảm bảo an toàn an ninh thông tin lại càng trở nên đáng quan tâm hơn bao giờ hết. Xuất phát từ sự cần thiết về cả nhân sự lẫn công nghệ như trên, Hội thảo quốc gia về An ninh, bảo mật 2020 có chủ đề NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC & CÁC GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ ĐẢM BẢO AN TOÀN AN NINH THÔNG TIN THỜI ĐẠI SỐ

Hội thảo Security World năm 2020 sẽ được tổ chức với phương thức hội thảo truyền hình trực tuyến, theo đó các diễn giả, các VVIP có thể tập trung tại 1 khán phòng trung tâm, sau đó, toàn bộ chương trình hội thảo sẽ được truyền hình đến một số nhóm đầu cầu. Nhóm 1 là trụ sở các Sở Thông tin và Truyền thông thuộc các tỉnh thành lớn. Nhóm 2 là trụ sở, hội sở của các doanh nghiệp, tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử và các doanh nghiệp trọng yếu, có hệ thống dữ liệu khách hàng đặc biệt lớn tại Việt Nam. Nhóm 3 là các chuyên gia, chuyên viên an toàn, an ninh thông tin của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có đăng ký với Ban Tổ chức. Ngoài ra, toàn bộ chương trình hội thảo cũng sẽ được livestream trên các Fanpage của IDG Việt Nam.

HỘI THẢO

BÁO CÁO CHÍNH

Hiểm họa an ninh mạng, an toàn dữ liệu thời đại số: chiến lược và giải pháp

Chuyên đề 1

ĐẢM BẢO AN TOÀN, AN NINH THÔNG TIN CHO DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ, TÀI CHÍNH.

Phiên Chuyên đề 2

BẢO MẬT THÔNG TIN CHO HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỆ THỐNG CHÍNH PHỦ ĐIỆN TỬ VÀ CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA.

Đăng kí đại biểu

Khai mạc hội thảo

Phiên Báo cáo chính

Kết thúc phiên Báo cáo chính

Chuyên đề 1 & 2 (diễn ra song song)

Kết thúc Hội thảo

Diễn giả

Đơn Vị Tài trợ

Tài trợ Hội Thảo

Đồng tài trợ

Đơn vị Bảo Trợ Truyền Thông

Các đơn vị tham gia

Triển lãm

Song song với diễn đàn, Triển lãm Công nghệ đảm bảo An toàn, an ninh thông tin trên không gian mạng, phối hợp với Triển lãm Công nghệ Ngân hàng, sẽ kéo dài hai ngày, quy tụ nhiều sản phẩm, dịch vụ giải pháp công nghệ mới nhất đến từ các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế, nhằm phục vụ mục tiêu tăng cường an toàn bảo mật thông tin và dữ liệu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, dịch vụ, thương mại điện tử, sản xuất. Dự tính sẽ có 1.000 lượt khách tham quan khu vực triển lãm này.

Media